• Vietnam
  • English
BLOGS

Gợi ý lịch trình Du xuân Hạ Long 3 ngày 2 đêm (Phần 1)

Hạ Long – thiên đường bí ẩn vạn người mê, gắn liền với những điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Vịnh Bắc Bộ nói riêng và tại Việt Nam nói chung. Khung cảnh hoang sơ đẹp như tranh vẽ cùng không khí trong lành, mộc mạc, giản dị là những gì Hạ Long có mà du khách phải gật gù khen ngợi.
 
Đặc biệt là chùa Cái Bầu nằm trên cao, dựa lưng vào núi, hướng ra Vịnh Bái Tử Long quanh năm sóng vỗ. Chùa và đền Cái Bầu nằm ngay cạnh nhau, Chùa được xây dựng trên nền chùa Phúc Linh tự cũ cùng với Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm có quy mô to lớn, nội thất công phu, rất đẹp. Đền Cái Bầu thờ Đông hải Đại Vương Đoàn Thượng, tương truyền là một chí sĩ trung kiên, giàu lòng nhân ái, đã từng đem hết gia sản riêng phát chẩn cho dân làng nghèo đói, được Vua Lý ban cho tước hiệu Đại Vương. Sau khi tuần nạn, các tướng sĩ và nhân dân thương tiếc lập nên 72 đền thờ ở khắp nơi, từ Hưng Yên, Hải Dương tới Quảng Ninh vào thời đầu nhà Trần.
Đứng ở đây thu vào tầm mắt là Vịnh Bái Tử Long mênh mông. Không gian trong lành, yên tĩnh, bước chân vào Thiền viện rộng lớn đem lại cho du khách cảm giác rất thanh bình, nhẹ nhõm.

Hành trình Du xuân 2 ngày 1 đêm Yên Tử - Chùa Ba Vàng

Đến đến đầu tiên trong hành trình này bạn nên chọn là Chùa Ba Vàng bởi sau khi tham quan, lễ phật bạn có thể nghỉ ngơi ngay tại đây vào buổi tối.

Chùa Ba Vàng được xem là nơi hội tụ văn hóa tâm linh, lan tỏa giá trị tinh thần, là điểm đến ưa thích của du khách thập phương hành hương về tham quan, lễ Phật. Lễ hội chùa Ba Vàng mùa xuân được tổ chức vào ngày mùng 8 tháng Giêng kéo dài hết tháng 3 âm lịch.

Xem thêm: Khu Du lịch - Khách sạn tại Bãi Cháy

Khi đến chùa Ba Vàng Quảng Ninh, bạn sẽ lần lượt được thưởng ngoạn và chiêm bái Đại Hùng Bảo Điện, lầu Chuông, lầu Trống, hành lang La Hán ở hai bên chùa, nhà bảo tàng, thư viện, khu hà tăng.Hầu như bất kì ai đến Ba Vàng đều chọn ở lại đến buổi tối, nhất là khi cả ngôi chùa lên đèn. Những bóng đèn led được trang trí khắp khuôn viên chùa sẽ cho thấy khung cảnh rực rỡ, tráng lệ bật lên gian chính điện rộng lớn, tòa sen Quan Thế Âm Bồ Tát đứng trên như hóa thành thực thể bay lên. Từ trên chùa Ba Vàng nhìn xuống, du khách cũng sẽ thấy được một phần thành phố Uông Bí nhộn nhịp, phồn hoa bên dưới,vươn tầm mắt ra xa có thể thấy một phần thành phố cảng Hải Phòng. Nếu du khách chọn chùa Ba Vàng là nơi đón bình minh thì còn tráng lệ và đẹp hơn nữa.

Chùa Ba Vàng chỉ cách Yên Tử 10km, khi tham quan Chùa Ba Vàng xong bạn có thể dễ dàng di chuyển tới Danh thắng Yên Tử.
Lễ hội xuân tại Yên Tử bắt đầu từ mùng 10 tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch. Đây là thời gian lý tưởng nhất để bạn có một chuyến Du xuân bởi đây cũng là thời điểm diễn ra Lễ hội Hoa anh đào - Mai vàng Yên Tử từ ngày 9 - 17/3/2019.

Đường lên non thiêng Yên Tử bạn có thể trải nghiệm đi bộ hoặc đi cáp theo đều mang lại những thú vị riêng.

Đi bộ: Leo núi khá vất vả với đoạn địa hình đồi núi dài chừng 6km nhưng mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị. Từ bãi đỗ xe, bạn đi khoảng 300m đến suối Giải Oan – nơi hàng trăm cung nữ xưa kia đã trẫm mình xuống dòng nước để tỏ lòng trung thành với vua Trần Nhân Tông. Sau đó, bạn sẽ leo qua đường Tùng cổ hơn 700 năm tuổi để đến Tháp Tổ, chùa Hoa Yên, chùa Một Mái, chùa Bảo Sái, chùa Đồng. Thời gian cho cuộc hành trình sẽ mất chừng 6 – 8 tiếng tùy thuộc vào thời gian bạn đi có đông không.

Đi cáp treo: Hệ thống cáp treo ở Yên Tử là một trong những cáp treo hiện đại nhất Việt Nam với chiều dài 1.2km ở độ cao 450m. Đi cáp treo cũng là trải nghiệm rất thú vị để bạn được ngắm trọn vẹn danh thắng Yên Tử trên cao. Thời gian cho cuộc hành trình mất khoảng 4 tiếng.

Tham quan Yên Tử - Giá vé cáp treo năm 2019