• Vietnam
  • English
BLOGS

Hành trình Du Xuân Quảng Ninh Phần 2

Du xuân đầu năm là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Lúc này, chuyến du lịch của cả nhà không đơn thuần là nghỉ xả hơi sau một năm làm việc, mà đó còn là chuyến đi giúp các thành viên nạp lại năng lượng, khơi vận may cho cả năm đầy hạnh phúc. Một chút may mắn, sức sống mới và lạc quan dịp đầu năm để mỗi người sẵn sàng đón chờ thử thách của một năm dài phía trước.

Hành trình Du xuân 2 ngày 1 đêm Đền Cửa Ông – Chùa Cái Bầu

Điểm đến đầu tiên của bạn sẽ làDѡہn Cửa Ông – một trong những ngôi đền được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam.
Trước cửa ngôi Đền là vịnh Bái Tử Long, một “rừng” đảo muôn hình, muôn vẻ nổi bật trên nền xanh biếc của nước biển. Nằm trong cảnh rừng, biển, núi non, sơn thủy hữu tình, vị trí ngôi Đền đã được người xưa ca tụng: “Nghìn trùng nước biếc buông tay áo. Bốn phía non xanh tạc họa đồ”.
 
 
Đến với khu di tích đền Cửa Ông, du khách sẽ được tham quan 3 khu vực chính là đền Hạ, đền Trung và đền Thượng, được phân bố ở ba vị trí khác nhau theo chiều lên cao dần. Đền Hạ nằm ở phía dưới thờ Mẫu, khu đền Thượng gồm đền chính thờ Trần Quốc Tảng, lăng Trần Quốc Tảng, đền Quan Châu, đền Quan Chánh.
Đền Cửa Ôngkhông chỉ đẹp với những kiến trúc độc đáo cổ đại, không chỉ là nơi linh thiêng với quá trình lịch sử huy hoàng mà còn là nơi để người dân tìm về chốn thanh bình.
 
 
Một điểm thú vị khi du xuân theo hành trình này là bạn có thể vừa đi vừa thỏa thích ngắm đào phai Vân Đồn, vườn nối vườn suốt dọc hai bên đường. Nghe tiếng đào phai Vân Đồn từ lâu nhưng quả thật, được tận mắt chiêm ngưỡng thảm hoa tươi một sắc hồng miên man bất tận trong tiết xuân đang ấm dần lên mới cảm nhận rõ sự quyến rũ khó tả.